Vinaseed: Khởi công Trung tâm công nghiệp chế biến hạt giống và chế biến nông sản lớn nhất cả nước

Sáng 4.4 vừa qua, Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đã long trọng tổ chức khởi công Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và chế biến nông sản tại cụm công nghiệp Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp với công suất 30.000 tấn hạt giống và 100.000 tấn gạo/năm.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng, năng suất cho ngành lúa gạo tỉnh Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung, đưa nông dân vào chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo có thương hiệu chất lượng cao, tập trung quy lớn, Vinaseed đã chính thức đầu tư xây dựng Trung tâm chế biến hạt giống và chế biến nông sản có quy mô 5,2ha, tổng vốn đăng ký ban đầu là 216 tỷ đồng, dự kiến tháng 10.2019 sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

 
Tổng quan Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và chế biến nông sản.
Tổng quan Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và chế biến nông sản.

Đây là dự án trọng tâm của Vinaseed đã được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt chủ trương đầu tư tại quyết định số 1068/QĐ-UBND-HC và Sở KHĐT tỉnh Đồng Tháp cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 7407342160

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Đình Nam – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Giống cây trồng miền Nam (Thành viên Vinaseed) cho biết: "Chúng tôi cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành dự án theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra, không chỉ bằng nguồn tài chính đã được chuẩn bị mà còn bằng cả ý chí, nghị lực và sự tận tâm của lãnh đạo Tập đoànVinaseed."

 
Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (ngoài cùng bên phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (ngoài cùng bên phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam.

Được thành lập năm 1968, trải qua hành trình 50 năm đồng hành và phát triển cùng ngành nông nghiệp nước nhà, bằng sự nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ, đến nay Vinaseed đã phát triển lớn mạnh, đóng góp lớn cho ngành nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất lương thực.

Hiện Vinaseed có hơn 30 thành viên, hàng năm  cung ứng ra thị trường trong nước và xuất khẩu gần 100.000 tấn giống các loại, với doanh thu gần 2.000 tỷ đồng/năm. Đây cũng là Công ty đầu tiên xuất khẩu hạt giống mang thương hiệu Việt Nam ra các nước trong khu vực.

 
Ông Nguyễn Đình Nam – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Giống cây trồng miền Nam (Thành viên Vinaseed) phát biểu tại Lễ khởi công.

Trong những năm qua, Tập đoàn Vinaseed đã triển khai xây dựng vùng sản xuất giống ổn định (trên 10.000 ha) và bao tiêu sản phẩm cho hàng vạn bà con nông dân trên cả nước. Ngoài ra, để nâng cao giá trị sản phẩm lúa gạo chất lượng cao phục vụ nội tiêu và xuất khẩu Vinaseed còn xây dựng các chuỗi giá trị sản phẩm.

Với mục tiêu mang đến những sản phẩm giống cây trồng có năng suất chất lượng cao, thích nghi rộng với các vùng sinh thái, Vinaseed đã và đang tiếp tục tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và đổi mới công nghệ, thực hiện công nghiệp hóa ngành giống cây trồng, mang đến năng lượng của tri thức, công nghệ hiện đại, góp phần nâng cao đời sống, tay nghề kỹ thuật và thu nhập cho bà con nông dân Việt Nam.