VINASEED được vinh danh TOP 10 doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam 2019

Ngày 23/9/2019, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức công bố và trao chứng nhận Doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tại buổi lễ, VINASEED (Hose: NSC) đã vinh dự được VCCI bình chọn liền lúc 02 giải thưởng“Top 10 doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam” và giải thưởng “Doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất ngành trồng trọt”.
 
Danh sách 10 doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán VN 2019

Giải thưởng dựa trên kết quả khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1.566 doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán VN thuộc 32 lĩnh vực kinh tế với phương pháp đánh giá toàn diện, chính xác và khách quan. VINASEED được VCCI lựa chọn TOP 10 doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam 2019 đã khẳng định uy tín, vị thế và là thước đo đánh giá hiệu quả trong hoạt động của VINASEED; giúp các đối tác, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông vững tin vào tương lai phát triển bền vững của VINASEED.

Định hướng phát triển trong 5 năm tới, với mục tiêu chiến lược giữ vững vị thế công ty giống cây trồng có quy mô và thị phần lớn nhất Việt Nam; duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 20%/năm. VINASEED đã hoạch định cho mình các bước đi chiến lược trong 5 năm tới:
    Tập trung nguồn lực đầu tư cho nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Xây dựng chuỗi giá trị nông sản khép kín được quản trị thông minh trên nền tảng công nghệ 4.0.
    Quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực quốc tế, công khai, minh bạch trong mọi hoạt động, xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực có trình độ đáp ứng quy mô phát triển mới của công ty. 
    Phát triển công ty bền vững, thực hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

 

Ảnh: Dự án Trung tâm công nghiệp chế biến hạt giống và chế biến nông sản tại Đồng Tháp dự kiến đi vào hoạt động tháng 12/2019

Năm 2019, Vinaseed thực hiện dự án xây dựng Trung tâm công nghiệp chế biến hạt giống và chế biến nông sản tại Đồng Tháp, đây là Dự án có tầm quan trọng trong phát triển của Tập đoànvới tổng vốn 350 tỷ đồng (gần 15 triệu USD) hoàn toàn bằng nguồn vốn tự có,Dự án có công suất chế biến 30.000 tấn giống và 60.000 tấn gạo/năm, dự kiến đi vào hoạt động T12/2019. Đây là dự án có quy mô lớn tại ĐBSCL và trở thành trung tâm sản xuất chế biến nông sản khép kín được quản trị thông minh trên nền tảng công nghệ 4.0, góp phần thực hiện tái cấu trúc sản xuất lúa gạo Việt Nam, thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ của Tập đoàn.
“VINASEED – Đồng hành cùng nông nghiệp Việt”
 
(Trần Cao – Báo NNVN)