SSC tổ chức tham quan, đánh giá các giống lúa mới và hội thảo thị trường nông sản tại Cờ Đỏ 2019


 
Qua hơn 43 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phẩn Giống cây trồng miền Nam với thương hiệu SSC, luôn quan tâm đến chất lượng, lấy chất lượng làm thương hiệu. SSC đã không ngừng đầu tư nguồn lực công nghệ tiên tiến bắtkịp trong nước, các nước trong khu vực để chọn tạo, cung ứng các giống cây trồng mới chất lượng phù hợp với nhiều vùng sinh thái, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

SSC không những ngày càng lớn mạnh về quy mô, doanh số, lợi nhuận mà còn tạo ra nhiều sản phẩm giống cây trồng mới có năng suất cao, chất lượng tốt. Năm 2018 là một mốc son về việc cung ứng giống, thỏa mãn nhu cầu thị trường của Công tycổ phần Giống cây trồng miền Nam.

Sự tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công nhân viên SSC đã được đền đáp xứng đáng. Hàng loạt các sản phẩm mới có tính đột phá đã đưa ra thị trường đáp ứng rộng rãi nhu cầu của thị trường nội địa và vươn tầm đến thị trường các nước khu vực.

Hiện nay đang vào thu hoạch vụ lúa Đông Xuân, nhưng giá lúa đang ở mức thấp, trước những khó khăn trên, SSC đã tổ chức sự kiện tham quan đánh giá giống lúa mới và thị trường nông sản giúp cho hàng ngàn nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện tham quan học hỏi kinh nghiệm, quy trình sản xuất các giống lúa mới của đơn vị.

Bên cạnh đó, nông dân còn được tư vấn về dinh dưỡng và giải pháp canh tác từ các nhà khoa học của SSC. Dịp này, SSC còn có chương trình đồng hành và chia sẻ với nông dân trong điều kiện giá cả thị trường có nhiều biến động. Bà con Nông dân tham gia Ngày Hội đánh giá các giống lúa mới và thị trường nông sản, được nhận phiếu ưu đãi khi mua 2 sản phẩm lúa giống Đài Thơm 8 và Thơm RVT sẽ được hỗ trợ giảm 1.000đồng/kg.

Bên cạnh 2 giống lúa này, SSC còn tập trung phát triển các giống mới như: Hương Châu 6, Thiên Châu 16, OM nếp 406...Đây là các giống có đặc điểm nổi trội như: thích nghi rộng, bông nhiều, kết hạt dày, cứng cây, ít đổ ngã, khả năng chống chịu đạo ôn và rầy nâu tốt...Riêng giống lúa Hương Châu 6 có khả năng chịu phèn mặn tốt và chất lượng cơm gạo được xếp vào nhóm gạo đặc sản.

Các giống lúa mới này hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều lợi ích thiết thực cho bà con nông dân trong thời gian tới.